Quận 12, nơi nào đáng sống nhất?

Quận 12 là một quận ven, có thể xem là ngoại ô phía Tây thành phố. Mặc dù mang tiếng “ven” và “ngoại ô” thế nhưng thực sự không phải khu vực nào của quận 12 cũng xa trung tâm cả, điển hình là khu vực Cầu Tham Lương, Phan Văn Hớn.

Khu vực cầu Tham Lương và đường Phan Văn Hớn chỉ cách Tân Bình bởi kênh Tham Lương, cách Tân Phú chỉ độ 2-3 km nhưng lại vô cùng thuận tiện khi di chuyển về sân bay và trung tâm thành phố. Đây có thể xem là khu vực đáng sống nhất quận 12 bởi:

  1. Khu dân cư sầm uất, dịch vụ chất lượng

Có thể khẳng định đây là khu vực hiện đại, đa dạng hóa các dịch vụ nhất quận 12. Sống tại đây dân cư có thể hưởng thụ nhiều tiện ích, dịch vụ chất lượng mà không cần phải đi xa. Đây cũng là nơi có hàng loạt các chung cư cao gần hiện đại như Depot Metro Tham Lương, Topaz Home, Prosper Plaza, CTL Tower 1, CTL Tower 2, Stown Tham Lương… Rồi đây khu vực này sẽ ngày càng nhộn nhịp hơn khi các dự án trên được đưa vào sử dụng.

  1. Gần nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất

Với kế hoạch rộng mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất trong đó xây thêm nhà ga ở phía Nam thì từ khu vực Tham Lương đi về nhà ga chỉ còn … 2km. Thật không còn gì tuyệt vời hơn.

Chưa hết, cũng với kế hoạc mở rộng sân bay, khu vực hậu cần sẽ được mở rộng ra hướng Bắc, tức đường Tân Sơn – tiếp giáp với quận 12 thì chắc chắc kinh tế của quận 12, của khu vực này ngày càng thêm khởi sắc, có nhiều cơ hội đầu tư sinh lời hơn.

  1. Gần Metro Bến Thành – Tham Lương (Depot Metro Tham Lương)

Nói đến khu vực cầu Tham Lương – Phan Văn Hớn thì phải đề cập ngay đến khu vực nhà ga số 10 của tuyến metro Bến Thanh – Tham Lương. Đây được xem là một tài sản, một công cụ vận chuyển cực kỳ hiện đại mà chỉ có sống ở nơi đây mới được thụ hưởng hằng ngày và nhanh nhất.

  1. Khu vực có cơ sở hạ tầng tốt

Đường sá tại đây rộng, chất lượng tốt, không bị ngập lụt khi trời mua to lại sở hữu một kênh Tham Lương sẽ được thành phố đầu tư tạo cảnh quan xinh đẹp. Hơn nữa, kẹt xe khu vực này chưa từng xảy ra dù bị áp lực lưu thông từ khu công nghiệp Tân Bình kế bên.

  1. Thuận tiện đi về các tỉnh miền Tây, Đông

Do đây là nơi tiếp giáp với Quốc Lộ 1A, Quốc lộ 22 nên rất thuận tiện đi về các tỉnh phía bắc như Tây Ninh, Củ Chi. Ngoài ra, từ Ngã Tư An Sương người dân muốn đi về miền Tây như Long An, miền Đông như Bình Dương, Đồng Nai… cũng rất thuận tiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0908312457