Nghịch lý trong việc cho thuê căn hộ chung cư

Thuê căn hộ tại các khu chung cư cao tầng ngày nay gần như đã trở thành xu hướng bởi:

  1. Đối tượng thuê ngày càng trẻ hóa
  2. An ninh ngày càng là một vấn đề lớn
  3. Tiện ích nội khu cũng là một ưu thế

Do đối tượng thuê nhà ngày càng trẻ hóa nên họ có xu hướng chọn thuê căn hộ chung cư để ở, như thuê chung cư Depot Metro Tham Lương chẳng hạn, bởi ở căn hộ ngày nay có nhiều ưu thế hơn ở nhà phố nhờ có yếu tố view nhìn, ít bụi, ít ồn ào, ít côn trùng (vì ở tầng cao).

Không những các bạn trẻ mà ngay cả những người lớn thời nay cũng hay chọn chung cư hay khuyến khích con em mình sống tại chung cư bởi yếu tố an ninh ngày càng trở nên báo động. Với hệ thống an ninh nhiều tầng, họ tin rằng những con cháu họ sinh sống để học tập tại căn hộ chung cư sẽ được bảo vệ tối đa.

Một yếu tố khác mà người trẻ tủi ham thuê căn hộ chung cư đó là tiện ích nội khu của dự án, bởi khi cần thì các bạn trẻ có thể xuống những tầng dưới để tản bộ trong công viên, mua sắm hay tập gym, bơi lội… mà chẳng cần phải đi đâu xa.

Tuy nhiên, việc thuê và cho thuê căn hộ đang tồn tại một nghịch lý, tức là có sự bất hợp giữa nhu cầu cho thuê và mong muốn thuê căn hộ. Người đi thuê căn hộ đa phần muốn căn hộ mình thuê đầy đủ nội thất cơ bản (như mô hình cho thuê căn hộ chung cư Res 11) để họ có thể dọn về là ở ngay. Song, trớ triêu là người chủ căn hộ lại không muốn đầu tư khoản nội thất ấy (ngoại trừ nội thất mà chủ đầu tư bàn giao, theo mô hình cho thuê căn hộ Depot Metro Tham Lương) với lý do là phải thêm một khoản tiền và vì không phải của mình nên người thuê căn hộ sẽ không chịu gìn giữ, dẫn đến xuống cấp nhanh theo thời gian.

Đây là vấn đề muôn thuở đối với những dự án thuộc phân khúc trung cấp như Depot Metro Tham Lương. Còn đối với phân khúc cao cấp, tốt nhất chủ nhà nên trang bị những thiết bị nội thất phù hợp với đẵng cấp của dự án.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0908312457